Máy Nén Khí Trục Vít Và Những Ứng Dụng Thực Tế

Không phải tự nhiên mà máy nén khí trục vít được mọi người biết đến và đưa vào sử dụng, mà phải trải qua một quá trình dài thử nghiệm, từ một chiếc máy với động cơ đơn giản với tỷ số nén thấp, dần được nâng cấp với những động cơ phức tạp hơn, hoạt động tốt hơn và tỷ số nén cao hơn. Cho đến ngày nay chiếc máy đã trở nên hoàn chỉnh và dần được phổ biến trong sản xuất. Những ứng dụng của chiếc máy nén trục vít thì đa số là trong sản xuất công nghiệp. Cùng xem những ứng dụng đó là gì.

1. Trong ngành khai thác mỏ và luyện kim

Khai thác mỏ và luyện kim là ngành công nghiệp nặng. Vì thế những máy móc thiết bị sử dụng cho ngành này phải có đủ độ bền cũng  như khả năng hoạt động cao mới có thể đáp ứng được cho ngành này. Vì hoạt động trong các hầm mỏ, cho nên một yêu cầu được đặt ra nữa là mọi thiết bị không được tạo ra những loại khí ô nhiễm, đồng thời phải cung cấp lượng khí sạch.

Với những khả năng như hoạt động tốt và ổn định, độ bền cao, làm việc với hiệu quả cao, máy nén khí trục vít đủ điều kiện để có thể tham gia vào hoạt động công nghiệp này.

Trong khai thác mỏ, máy nén giữ vai trò cung cấp khí nén với lưu lượng lớn cho các hệ thống điều khiển, duy trì hoạt động của bình ổn áp, truyền nhiệt cho các thiết bị sấy, thiết bị lạnh,… ngoài ra, máy nén còn được dùng để thử dòng chảy của giếng, dẫn động máy khoan, loại bỏ bụi, khử nước, khử lưu huỳnh.

Trong luyện kim, thì máy hoạt động với nhiệm vụ đục lỗ bằng khí nén, vận chuyển, làm mát, phun cát. Bên cạnh đó còn được sử dụng để cung cấp khí nén loại bỏ oxy, thanh lọc không khí. Ngoài ra còn phục vụ cho các công việc như thổi lò, rót đúc, bôi trơn, vận chuyển nhiên liệu và sản phẩm hoàn tất.

2. Trong ngành xây dựng

Đây là một ngành đòi hỏi các hoạt động nặng, nếu chỉ sử dụng sức người thì khó có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. Chính vì thế mà phải dùng đến các thiết bị máy móc phụ trợ. Máy nén khí trục vít được xem là một mắt xích quan trọng trong quá trình hoạt động của ngành xây dựng, giúp quá trình làm việc trở nên nhanh chóng, hiệu quả đồng thời tiết kiệm nhân lực.

Ứng dụng của máy nén trong ngành này là cung cấp khí nén tạo năng lượng chuyển động cho các dụng cụ mài, cắt đá, khoan lỗ,… ngoài ra, còn được sử dụng để phun sơn, tháo ốc bắn đinh.

3. Trong ngành giao thông vận tải

Máy nén khí trục vít sử dụng trong ngành này để giúp cho các phương tiện giao thông hoạt động được tốt hơn, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Có thể kể đến một vài ứng dụng sau:

Hệ thống phanh xe: phanh xe là một bộ phận quan trọng cho việc vận hành an toàn của các phương tiện tham gia giao thông, cần những thiết bị luôn cho độ chính xác cao. Vì thế máy nén được ứng dụng cho các hệ thống phanh xe như đường sát cao tốc, đường sắt, xe lửa, tàu điện ngầm,..

Thay đổi hướng đường sắt: tức là sử dụng khí nén để điều chỉnh đường ray xe lửa, giúp cho việc lưu thông đúng tuyến đường.

Ngoài ra còn có một số công việc cũng cần đến máy nén như: sử dụng cho các thiết bị nâng hạ, phụ giúp cho các nhà máy sản xuất, bảo dưỡng xe máy, ô tô. Bên cạnh đó cũng cung cấp điện cho các sân bay, bến cảng, đường hầm, giúp cho mọi thứ hoạt động một cách tốt hơn và hiệu quả hơn.

4. Máy nén khí trục vít Tu Seiki

Tại công ty cổ phần Tu Seiki đã được sự hỗ trợ ủy thác công nghệ mới từ công ty Mitsui Seiki tại Nhật Bản, đã thiết lập nên chiếc máy với khả năng hoạt động bền bỉ, tỷ số nén cao, đặc biệt cho ra hiệu quả làm việc tốt. Với những tính năng làm việc như vậy, Tu Seiki tin rằng, trong bất kì công việc nào của ngành công nghiệp thì chiếc máy này luôn đảm bảo vận hành tốt và đạt kết quả cao.

Đến với chúng tôi, bạn hãy yên tâm vì chúng tôi với phương châm “luôn luôn hoàn thiện không ngừng vì những sản phẩm chất lượng tốt dành cho khách hàng” sẽ đem đến cho bạn những chiếc máy nén với công suất cao, hoạt động bền bỉ và chất lượng sản phẩm làm ra luôn đạt yêu cầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY NÉN KHÍ TU – SEIKI

  • VĂN PHÒNG

Địa Chỉ: 319D6 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, Tp.HCM

ĐT: +84 (28) 7306 7678

Hotline: 1900 7164

Email: info@tu-seiki.com

  • NHÀ MÁY

Địa Chỉ: Lô B7i, KCN Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Tp HCM

ĐT: +84 (28) 3781 8898

Tư Vấn Kỹ Thuật: 0917 664 867

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.